Cyber Shadow อัพเดท ยุคสมัยที่พยายามทำให้นึกถึงด้วยการนำเสนอ 8 บิต

Cyber ​​Shadow

ภาพจาก : gameinformer.com
game : Cyber ​​Shadow

Cyber ​​Shadow เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการกระโดดและโจมตีชื่อผู้เล่น

Cyber ​​Shadow จะเตะก้นคุณ ไม่ต้องคิดอะไรมาก เกมแอ็คชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากย้อนยุคนี้จะทำให้คุณเคี้ยวและคายคุณออกมา เหมือนกับซีรีส์ Ninja Gaiden สุดคลาสสิกที่ได้แรงบันดาลใจจากมัน เช่นเดียวกับเนื้อหาหลักของ NES ความสนุกมาพร้อมกับการพยายามเอาชนะความท้าทายที่สูงชันนั้น น่าเสียดายที่ Cyber ​​Shadow ไม่ได้สนับสนุนความท้าทายด้วยการเล่นเกมและความก้าวหน้าที่รู้สึกสนุกหรือให้รางวัลอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตาม Cyber ​​Shadow ตอกย้ำยุคสมัยที่พยายามทำให้นึกถึงด้วยการนำเสนอ 8 บิตที่สมจริง คัตซีนแอนิเมชั่นที่มีสไตล์ และความยากลำบากที่เรียกร้อง อาวุธที่มีคาทาน่าที่เชื่อถือได้ คุณจะทดสอบปฏิกิริยาตอบสนองของคุณโดยผ่าผ่านการเปิดเผยของหุ่นยนต์เพื่อปลดปล่อยพี่น้องนินจาของคุณและช่วยชีวิตเจ้านายของคุณ ฉากต่างๆ ได้รับการออกแบบมาอย่างชั่วร้าย โดยมีอันตรายที่ดูเหมือนใจร้ายวางไว้ตรงที่ที่คุณต้องการจะไป (หรือที่ที่คุณลงจอดเมื่อคุณพลาดท่า)

Games Update
ภาพจาก : gameinformer.com
game : Cyber ​​Shadow

และอาจเป็นนิ้วกลางขนาดยักษ์ที่มีลายพิกเซลด้วย การก้าวกระโดดครั้งสำคัญนั้นเพียงเพื่อโดนเลเซอร์หลงทางและกระเด็นกลับเข้าไปในหลุมที่คุณเพิ่งหลีกเลี่ยงนั้นไม่ใช่เรื่องน่าตกใจ และ Cyber ​​Shadow ก็เต็มไปด้วยช่วงเวลาดังกล่าว การที่จุดตรวจเบาบางไม่ช่วย หมายความว่าคุณต้องเล่นซ้ำการเหยียดยาวและลำบากเพื่อไปยังจุดใหม่เพื่อหายใจออก

ผู้เล่นสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วยการซื้อ Perk ถาวรสำหรับจุดตรวจแต่ละจุด ความสามารถเหล่านี้รวมถึงการฟื้นฟูพลังชีวิต/มานาขั้นพื้นฐาน แต่คุณยังสามารถได้รับหนึ่งในเครื่องมือมากมาย เช่น โล่ ป้อมปืน หรืออุปกรณ์ที่ฉันชอบ: ใบมีดย้อยคล้ายโยโย่ เครื่องมือบางอย่าง เช่น ป้อมปืนที่ยิงช้า รู้สึกไร้สมรรถภาพและไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป แต่เครื่องมืออื่นๆ อาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างความล้มเหลวและความสำเร็จ

แม้ว่าการอัพเกรดเหล่านี้จะเป็นทางเลือกในทางเทคนิค แต่บางส่วนรู้สึกว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยหากไม่มีพวกเขา และมันง่ายที่จะพบว่าตัวเองมีกระเป๋าเงินว่างเปล่าและไม่มีทางที่จะซื้อความช่วยเหลือได้ ในบางกรณี คุณอาจต้องดิ้นรนเพื่อดำเนินการต่อ แต่นั่นไม่สนุกหรือเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากบางพื้นที่มีศัตรูหรือวัตถุที่แตกหักได้ไม่เพียงพอสำหรับการรวบรวมเงินทุนที่จำเป็นอย่างรวดเร็ว

Cyber ​​Shadow เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการกระโดดและโจมตีชื่อผู้เล่น คลังแสงที่จำกัดนั้นจะล่มสลายเมื่อความคิดถึงหมดไป (สมมติว่าคุณชอบความทรงจำเกี่ยวกับเกมในตระกูลนี้) ในที่สุด ละครของคุณจะขยายตัว แต่เกมต้องใช้ความสามารถนานเกินไปที่ทำให้การสำรวจเส้นทางพื้นฐานน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น เช่น การปีนกำแพงหรือการวิ่งเร็ว การวิ่งกระโดดและพุ่งทะยานผ่านศัตรูจะรู้สึกดีมากเมื่อคุณเรียนรู้ที่จะทำเช่นนั้น แต่ Cyber ​​Shadow ต้องการให้ผู้เล่นพยายามเอาชนะศัตรูให้ได้เจ็ดในสิบบทของเกม ต้องการให้ผู้เล่นอดทนสองในสามของเกมที่มีการลงโทษเพียงเพื่อให้ได้ทักษะที่อยู่ในชุดเริ่มต้นของนินจาทุกตัวไม่รู้สึกพึงพอใจ

รูปแบบการควบคุมเริ่มต้นยังทำให้การดำเนินการบางอย่างทำได้ยาก ความสามารถส่วนใหญ่ถูกแมปไปยังทิศทางสำคัญบน d-pad/แท่งอนาล็อก บวกกับปุ่มโจมตี การตั้งค่านี้ใช้งานได้ดีเพียงพอ แต่ในระหว่างส่วนการสร้างแพลตฟอร์มที่คลั่งไคล้ มันง่ายที่จะกระตุ้นความสามารถที่ไม่ถูกต้อง เช่น การเปลี่ยนจากการพุ่งด้วยอากาศเป็นการขว้างชูริเคน

เมื่อพิจารณาว่าคุณต้องเปลี่ยนเส้นทางบ่อยเพียงใดในเสี้ยววินาที การมี d-pad พกพาฟังก์ชันมากมายจึงทำให้รู้สึกยุ่งยากในที่สุด การกระทำพื้นฐานและการวิ่งเร็วสามารถทำการรีแมปได้ (ฉันขอแนะนำอย่างยิ่งให้ย้ายการวิ่งไปที่ทริกเกอร์ไหล่ขวา) แต่ความสามารถจริงไม่สามารถทำได้ น่าผิดหวัง เนื่องจากการกดปุ่มสองปุ่มเพื่อยิงชูริเคนทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่อเทียบกับปุ่มใบหน้าเพียงปุ่มเดียว

เมื่อสิ่งต่าง ๆ คลิก Cyber ​​Shadow สามารถให้ความบันเทิงที่แข็งแกร่ง การกระทำจะราบรื่นและมีส่วนร่วมมากขึ้นเมื่อคุณได้รับความสามารถทั้งหมด การต่อสู้กับบอสคือการเผชิญหน้าที่ฉันโปรดปราน พวกเขานำความเจ็บปวดมาให้ แต่น่าตื่นเต้นและรู้สึกยุติธรรมเป็นส่วนใหญ่ (ประหยัดสำหรับการต่อสู้ทางน้ำที่น่าเบื่อกับมังกรกล) นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย รวมถึงการไล่ล่ามอเตอร์ไซค์และการต่อสู้แบบดิจิทัลภายในเทอร์มินัลคอมพิวเตอร์

แม้จะมีความหลากหลายเช่นนี้ Cyber ​​Shadow ก็ไม่ได้ทำอะไรที่น่าแปลกใจมากนัก และบางครั้งอาจยากเกินไปสำหรับความดีของตัวเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีความอดทนและกระหายความเจ็บปวดจะพบกับความสนุกในการย้อนอดีตอันทันสมัยนี้ แค่ระวังว่าค่าเข้าชมอาจเป็นเรื่องปกติของคุณ และนั่นเป็นราคาสูงที่จะต้องจ่ายสำหรับสงครามการขัดสีที่มีความสามารถแต่มีข้อบกพร่องนี้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gameinformer.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์