คำสาปเทพมรณะ ความร่ำรวยเหนือจินตนาการสุดโลดโผน

Curse Of The Dead Gods

ภาพจาก : gameinformer.com
game : Curse Of The Dead Gods

Curse Of The Dead Gods – บทเรียน Roguelite ในเรื่องความโลภและการทุจริต

ใครบ้างที่ไม่ต้องการแสวงหาความร่ำรวยเหนือจินตนาการสุดโลดโผนในการแสวงหาความเป็นอมตะและพลังที่ไม่มีใครเทียบได้? นั่นคือสิ่งที่ Curse of the Dead Gods ให้คุณทำในสไตล์แอ็คชั่น/สวมบทบาทแบบดั้งเดิมด้วยไหวพริบแบบโร๊คไลค์ ตราบใดที่คุณไม่สนใจคำสาปที่น่ารำคาญระหว่างทาง

คุณคือ Caradog McCallister ตัวละครที่ถูกผลักเข้าสู่ฝันร้ายที่มีชีวิตซึ่งเต็มไปด้วยคำสาป ความตาย และกับดักที่ไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งมีไว้เพื่อทรมานและทำให้พิการ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการตายให้มาก แม้ว่าความก้าวหน้าที่ไม่หยุดหย่อนจะขจัดความเจ็บปวดจากความตายของคุณ ในขณะที่คุณต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด คุณจะพบอาวุธและอุปกรณ์มากมายที่จะปลดล็อคและจัดอันดับ ซึ่งรวมถึงอาวุธหลักและอาวุธรอง ตลอดจนอาวุธระยะไกลและสองมือ คุณยังสามารถคอมโบอาวุธประเภทต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งทำให้การลุยเข้าไปในคุกใต้ดินที่มืดมิดซึ่งเต็มไปด้วยความสยดสยองนั้นง่ายต่อการเผชิญหน้ากันเล็กน้อย

Games Update
ภาพจาก : gameinformer.com
game : Curse Of The Dead Gods

พลังที่แท้จริงของอาวุธมาจากค้อนและปืนพก แต่โล่และคันธนูนั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อมเมื่อเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ระลอกต่อไป ปืนพกมีระยะการยิงที่มั่นคงพร้อมจำนวนความเสียหายที่น่าประทับใจ ซึ่งคุณสามารถปรับปรุงเพิ่มเติมได้ด้วยการอัพเกรด ค้อนเป็นตัวเลือกที่ฉันชอบ มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสัตว์ร้าย แม้ว่าจะช้ากว่าเล็กน้อยเมื่อทำการจู่โจมครั้งสุดท้าย แต่ผลกระทบที่มีต่อศัตรูนั้นมีมากกว่าความเร็วที่ไม่เพียงพอ

ในการปลดล็อกอาวุธแต่ละชิ้น คุณจะต้องเดินทางตามเส้นทางที่ระบุรางวัลที่รอคุณอยู่ในตอนท้ายดังนั้นคุณจึงสามารถวางแผนความก้าวหน้าของคุณเองได้ในระดับหนึ่ง คุณยังสะสมวงแหวนสีเขียวและกะโหลกสีน้ำเงินตลอดการวิ่งแต่ละครั้ง ซึ่งใช้เพื่อปลดล็อกอาวุธใหม่และเพิ่มบัฟใหม่ การเพิ่มเลเวลอาวุธที่ต้องการนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา ทั้งสองมีเส้นทางเข้าใกล้ที่มีตัวเลือกการอัปเกรด รวมถึงการถวายส่วยเทพเจ้าด้วยเลือด ความบริสุทธิ์ หรือทองคำ โครงสร้างทางกลนี้เป็นสิ่งที่ฉันชอบเพราะมันทำให้ง่ายต่อการวางกลยุทธ์ว่าฉันต้องการอัปเกรดอย่างไร และสิ่งที่ฉันเต็มใจจะยอมแพ้เพื่อสถิติที่ดีขึ้น

การปรับแต่งประสบการณ์การต่อสู้ตามที่คุณต้องการนั้นง่ายมาก สำหรับฉัน ฉันชอบที่จะคอมโบการโจมตี โดยนำอาวุธที่มีความสามารถในการโจมตีระยะไกล (เช่น ธนูหรือปืนพก) หรือนักตีที่หนักหน่วง เช่น ค้อนหรือหอกดังกล่าวติดตัวไปด้วย การโจมตีแบบลูกโซ่ สร้างวิธีการที่ทรงพลังมากขึ้นในการเข้าใกล้อันตราย แต่สิ่งสำคัญคือต้องเล่นกับจุดแข็งของคุณ หากคุณชอบใช้กลยุทธ์ที่มากกว่า การโจมตีและเกราะป้องกันระยะไกลจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ เมื่อจับคู่กับบัฟที่เหมาะสม การนำทางคำสาปที่อันตรายอาจทำได้ง่ายขึ้นเล็กน้อยสำหรับผู้ที่เล่นไพ่ถูกต้อง

ในแต่ละการวิ่ง คุณจะได้พบกับคำสาปต่างๆ ที่ขัดขวางความสามารถของคุณในรูปแบบต่างๆ มิเตอร์ข้างแถบสุขภาพของคุณจะติดตามว่าคุณได้รับความเสียหายมากเพียงใด ถ้าแถบนั้นถึง 100 ยินดีด้วย! ตอนนี้คุณถูกสาป ทุกครั้งที่คุณเดินเข้าไปในห้อง เครื่องวัดการทุจริตของคุณจะสูงขึ้น มันเป็นส่วนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการผจญภัยของคุณ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะแก้ไขมันไม่ได้

ระบบคำสาปทำให้การเล่นแต่ละครั้งน่าตื่นเต้นเพราะมันเปลี่ยนตัวแปร คำสาปสามารถเปลี่ยนวิธีรับความเสียหาย วิธีรับความเสียหายของคุณเอง มันเปลี่ยนธรรมชาติของวิหารเอง และมันส่งผลต่อสถานะของคุณ เป็นส่วนสำคัญของกลไกการเล่นเกม ทำให้การนำทางคำสาปและการทุจริตเป็นส่วนที่น่าสนใจของการเดินทาง

คำสาปจะยังคงใช้งานได้ตลอดการวิ่ง เว้นแต่จะลบออก แต่ด้านสว่างคือคุณสามารถลบออกได้ ในตอนท้ายของแต่ละแผนที่พื้นที่จะมีบอสอยู่ ล้มหัวหน้าและคำสาปจะถูกลบออก แน่นอนว่านี่คือเทพเจ้าที่เรากำลังพูดถึง ดังนั้นจึงมีสิ่งที่จับต้องได้เสมอ: คุณสามารถลบ คำสาปได้เพียงคำเดียวเท่านั้นดังนั้นกลยุทธ์จึงมีบทบาทสำคัญอีกครั้ง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gameinformer.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์