เริ่มวางกลยุทธ์พิชิตชัยชนะกับเกม Crusader King III

Crusader King III

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Crusader King III

วางแผนการต่อสู้อย่างชาญฉลาดกับเกม Crusader Kings III

เกมนี้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่ที่ตัวเกมนั้นเปิดออกมาด้วยระบบการแล่นที่มีความอิสระมาก นอกจากนี้เนื้อหาของเกมที่น่าสนใจกับเกม Crusader King III หลังจากที่ตัวเกมนี้ได้ทำการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วก็ได้รับความนิยมพร้อมกับคะแนนจากผู้รีวิวต่างๆมากมายในคะแนนสูงมาก

Crusader Kings 3 ตัวเกมภาคนี้ได้ทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแพลตฟอร์มสตรีมในราคาประมาณ 579 บาท สำหรับตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Paradox Development Studio และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อว่า Paradox Interactive ในการวางจำหน่ายตัวเกมนี้ก็เพิ่งได้ทำการเปิดให้บริการซื้อตัวเกมได้ที่หน้าร้านค้าในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาไม่กี่วันนี้เอง ตัวเกมนี้มีให้เลือกซื้อได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการซื้อตัวเกมเพียงอย่างเดียวหรือการซื้อแพคเกจรวมที่จะมีไลน์ผลิตภัณฑ์อยู่ภายในแพคเกจรวม เรื่องแพคเกจรวมที่ทาง steam ได้จัดทำให้ก็จะมีราคาอยู่ที่ 899 บาท สำหรับราคาของแค่ตัวเกมนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 579 บาท

แพ็คเกจรวมในราคา 899 บาทนี้จะมีผลิตภัณฑ์อยู่ภายใน Package ทั้งหมด 5 ผลิตภัณฑ์ได้แก่ตัวเกม Crusader Kings 3 หลัก และ ชุดเนื้อหาเสริมอื่นๆอีกมากมายซึ่งผู้เล่นที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์อื่นๆได้ในหน้าร้านค้าของ Steam นอกจาก Package รวมนี้แล้วยังสามารถซื้อชุดรวมล่วงหน้าได้ด้วยโดยในชุดรวมนั้นก็จะมีเนื้อหาเสริมให้อีกทั้งหมด 4 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีการลดราคาหรือไม่ก็ตามแล้วแต่โปรโมชั่นของทาง steam ได้จัดให้

ตัวเกมนี้สามารถรองรับภาษาไทยทั้งหมด 7 ภาษาด้วยกันในรูปแบบของ Interface และ เสียงพากย์จะสามารถรองรับได้เพียงแค่ภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่สำหรับระบบ Interface ของตัวเกมจะสามารถรองรับได้ทั้งหมด 6 ภาษาได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ และ ภาษาเกาหลี

เกม Crusader Kings 3 ถูกจัดเอาไว้ในเกมแนวสวมบทบาท จำลองสถานการณ์ และ วางกลยุทธ์ โดยที่ตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นผู้ปกครองอาณาจักรซึ่งผู้เล่นมีความอิสระในการควบคุมสามารถที่จะเลือกยึดครองอาณาจักรอื่นๆด้วยการสร้างสงคราม หรือ กดดันให้อาณาจักรอื่นๆตกเป็นของผู้เล่นก็ได้ การปกครองอาณาจักรเหล่านี้จะเป็นช่วงยุคยุโรปโบราณ ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะทำให้เนื้อเรื่องของตัวเกมดำเนินไปทางใดก็ได้ซึ่งแล้วแต่การตัดสินใจของผู้เล่น สำหรับบทบาทของอัศวินที่อยู่ในภาคนี้ก็จะมีความสำคัญมากยิ่งกว่าในภาคก่อนๆ

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Crusader King III

ระบบในการเล่นเกมนี้จะเป็นระบบใหม่เข้ามาซึ่งเป็นระบบที่จะมีการจัดการเกี่ยวกับเหล่าทายาทของผู้สืบทอดบัลลังก์ หรือ ก็คือเหล่าเจ้าชายที่อยู่ในพระราชวัง ซึ่งนี้จะเป็นระบบใหม่ที่ถูกนำเข้ามาอยู่ภายในตัวเกมภาค 3 นี้

ความอิสระของตัวเกมนี้มีมากถึงขนาดที่ว่ามีผู้เล่นคนหนึ่งได้ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 15 ชั่วโมงในการวางแผนเพื่อจับพระสันตะปาปากินเป็นอาหาร แน่นอนการกินคนเป็นอาหารนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับความเป็นมนุษย์ จึงจำเป็นที่จะต้องทำให้ตัวละครของผู้เล่นนั้นเกิดอาการวิกลจริต และ ทำการจับพระสันตะปาปากิน โดยที่ผู้เล่นคนนี้ได้ทำการกระทำหลายอย่างรวมเป็นระยะเวลา 15 ชั่วโมงในการทำให้ตัวละครของเขานั้นเกิดอาการวิกลจริตและจับพระสันตะปาปากิน เขาได้ทำการเอาชนะทุกสงครามศักดิ์สิทธิ์ และ พิชิตสถานที่ต่างๆ จนสามารถนำไปสู่จุดประสงค์หลักที่เขาได้ตั้งใจทำเอาไว้ได้

เรื่องราวในประวัติศาสตร์ของตัวเกมนั้นผู้เล่นจะสามารถสร้างได้อย่างอิสระ ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะแต่งงานกับผู้หญิงที่มีเชื้อสายนอกรีด หรือ จะเป็นเจ้าหญิงจากอาณาจักรก็ได้เพื่อให้ประชาชนนั้นเกิดความเลื่อมใสต่อพระราชา หรือ ผู้ปกครองอาณาจักร ซึ่งเรื่องราวก็จะถูกสร้างขึ้นเรื่อยๆหลังจากที่ผู้เล่นได้ทำการเลือกสิ่งต่างๆลงไปในการบริหาร และ วางแผนกลยุทธ์ต่างๆภายในตัวเกม

สำหรับความต้องการของระบบขั้นพื้นฐานของตัวแทนนี้จะต้องเป็น windows อย่างน้อย 8.1 หรือ จะเป็น windows 10 ก็ได้ สำหรับหน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Core i3 หรือ AMD 6350 หรือมากกว่า สำหรับหน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 6 GB สำหรับพื้นที่ว่างที่จะต้องมีให้สำหรับตัวเกมนี้จะต้องมีอย่างน้อย 8 GB

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Crusader King III วางแผนวางกลยุทธ์ในบทความครั้งนี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอ หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้า Steam

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingdose.com