Xiaomi CAT LINK ห้องน้ำแมวสำหรับเหล่าทาส

CATLINK

ภาพจาก : iaumreview1.rssing.com
Brand : Xiaomi

ห้องน้ำเจ้านายสี่เท้าแสนน่ารัก Xiaomi CAT LINK

สำหรับคนเลี้ยงแมวจะต้องสนใจอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้อย่างแน่นอนที่ทางเราจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้ โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้จะชื่อว่า CATLINK Automatic Litter Box Lite เป็นอุปกรณ์เสริมหนึ่งในแบรนด์ Xiaomi Youpin ด้วยราคาที่ไม่แพง และ ความสะดวกสบายที่จะได้มา

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นห้องน้ำของเจ้าแมวเหมียวโดยที่จะสามารถกำจัดกลิ่นเหม็นของสิ่งต่างๆที่น้องๆไปปลดปล่อยลงในห้องน้ำอัจฉริยะนี้ เพราะตัวเครื่องสามารถที่จะทำความสะอาดได้เองแถมยังมีความมั่นคงกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 60 x 71 x 58 เซนติเมตร และ น้ำหนักของตัวอุปกรณ์นี้ก็จะมีเพียงแค่ 10 กิโลกรัมเท่านั้นเอง การออกแบบก็มีการทำให้มีความสมมาตรได้เป็นอย่างดีเพื่อให้น้องแมวเข้าไปใช้งานได้โดยที่น้องจะไม่พลิกคว่ำตกจากตัวเครื่องในระหว่างที่กำลังทำธุระอยู่

การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องก็จะมีการทำให้เป็นทรงแบบคล้ายปิรามิด ตัวเครื่องมีเทาอ่อนผิวด้านทำให้สามารถเข้าได้กับทุกส่วนของบ้าน สามารถเข้าได้กับเฟอนิเจอร์ต่างๆในบ้านได้ ด้านล่างของตัวเครื่องก็จะมีกล่องสำหรับสำหรับเก็บสิ่งต่างๆที่มาจากน้องเหมียวของเราซึ่งสามารถเก็บได้มากสุดถึง 13 ลิตรกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถที่จะป้องกันกลิ่นที่อาจจะถูกปล่อยออกมาได้ด้วยการปิดผนึกที่มีมากถึงสองชั้นด้วยกัน

ระบบการทำงานของ CATLINK Automatic Litter Box Lite ก็จะสามารถทำได้ง่ายโดยที่ตัวเครื่องจะทำความสะอาดได้โดยอัตโนมัติ การใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ทำได้ง่ายเพียงแค่น้องแมวเข้าไปใช้งาน แล้วตัวเครื่องก็จะทำการทำความสะอาดอัตโนมัติหลังจากที่น้องเสร็จธุระแล้วทำการออกจากเครื่องไปสามนาทีแล้ว ของเสียต่างๆเหล่านั้นก็จะไหลลงไปสู่กล่องด้านล่างโดยที่ตัวกล่องมันจะหมุนเพื่อให้ของเสียเหล่านั้นลงไปอยู่ที่ถังเก็บด้านล่างเพื่อให้เหล่าทาสทั้งหลายสามารถทำความสะอาดได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นการทำงานนี้ก็จะมาจากการตรวจจับผ่านเซนเซอร์ แต่ถ้าหากระหว่างที่เครื่องกำลังจะทำความสะอาดนั้นแล้วน้องแมวทำการเข้าสู่ตัวเครื่องอีกก็จะหยุดทำงานด้วยเซนเซอร์สองตัวที่อยู่บริเวณฐานของเครื่อง หลังจากนั้นเมื่อน้องแมวออกจากตัวเครื่องก็จะทำงานใหม่อีกครั้งหนึ่ง

gadget
ภาพจาก : iaumreview1.rssing.com
Brand : Xiaomi

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถรองรับการใช้งานกับแมวที่มีขนาดที่ระหว่าง 1.5 ถึง 10 กิโลกรัม ตัวเครื่องนี้สามารถที่จะตั้งเอาไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิสูงสุดที่ 35 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียว ตัวอุปกรณ์นี้ใช้วัสดุพลาสติกแบบ PP ในการผลิตห้องน้ำแมวอัจฉริยะนี้ โดยที่ตัวเครื่องก็จะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

การใช้งานก็ง่ายเพียงแค่ฝึกเจ้าเหมียวให้คุ้นชินกับการเดินเข้าไปในห้องน้ำแมวอัตโนมัตินี้ หากเป็นแมวที่โตแล้วและมีการใช้กระบะทรายลักษณะนี้อยู่แล้วอาจจะมีการนำเอากลิ่นฉี่ของน้องไปไว้ข้างใน และ มีการวางตำแหน่งห้องน้ำในจุดเดิมเพื่อให้น้องเหมียวจำได้ แต่ถ้าเป็นแมวเด็กก็จะมีต้องมีการฝึกเล็กน้อย โดยการที่เจ้าของหมั่นนำเจ้าเหมียวเข้าห้องน้ำหลังจากรับประทานน้ำหรืออาหารแล้วเพื่อให้เจ้าเหมียวจดจำว่าต้องทำการขับถ่ายในนี้

สำหรับใครที่สนใจการเปิดตัวของอุปกรณ์ห้องน้ำแมว Xiaomi CAT LINK Automatic Litter Box Lite ชิ้นนี้ก็สามารถหาซื้อได้ใน Xiaomi Youpin ในราคาประมาณ 7,490 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / flashfly.net / thansettakij.com / techmoblog.com