สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่า BlackBerry ที่รองรับ 5G ได้

BlackBerry 5g

ภาพจาก : flickr.com
brand : BlackBerry

พัฒนาขึ้นมาเพื่อกลับเข้าสู่ตลาดของ BlackBerry

มือถือ BlackBerry ที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ต่อมาก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นออกมามากมายจนสมาร์ทโฟนของแบรนด์นี้ก็ได้ตกยุคไป แต่แล้วเมื่อไม่นานมานี้ทางแบรนด์ BlackBerry ก็จะได้มีการกลับเข้าสู่วงการตลาดมือถือแล้ว โดยพยายามพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ BlackBerry ให้สามารถรองรับ 5G

ข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่ได้ถูกปล่อยออกมามีการรายงานว่าสมาร์ทโฟนของ BlackBerry ได้ทำการจับมือร่วมกันกับทาง OnwardMobility และ FIH Mobile ซึ่งบริษัทนี้ก็จะเป็นบริษัทลูกของ Foxconn ในการจับมือร่วมกันครั้งนี้จะมีการเตรียมการพัฒนามือถือในชื่อแบรนด์ BlackBerry ในการพัฒนาครั้งนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะสามารถรองรับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง 5G ได้ พร้อมกับจะมีการพัฒนาให้สมาร์ทโฟนนั้นมีคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ที่เป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ทโฟนของ BlackBerry เลยก็ว่าได้ ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เตรียมจะให้มีการนำเข้าระบบปฏิบัติการ Android เข้ามาใช้งานบนสมาร์ทโฟน

BlackBerry เป็นสมาร์ทโฟนที่เคยได้รับความนิยมในสมัยก่อนซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นโดยที่จะมีแป้นพิมพ์อยู่ด้านล่างซึ่งแป้นพิมพ์ก็จะเป็นแป้นพิมพ์ที่มีจำนวนปุ่มค่อนข้างมาก เน้นไปที่การแชทสนทนาเป็นอย่างมากในสมัยก่อนแต่ในสมัยนี้ซึ่งเป็นยุคที่สมาร์ทโฟนแบบทัชสกีนนั้นได้เข้ามาสู่ตลาดของมือถือซึ่งถือได้ว่าเป็นการเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟนในรุ่นเก่าๆที่เคยมี โดยส่วนใหญ่สมาร์ทโฟนเหล่านั้นก็จะสามารถที่จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ พร้อมทั้งแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้ แต่สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นที่เก่าแล้วอย่าง BlackBerry ที่ไม่สามารถรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆได้ดังนั้นสมาร์ทโฟนของ BlackBerry จึงต้องตกรุ่นไป ทำให้ทางบริษัท BlackBerry ได้ทำการประกาศยกเลิกการผลิตสมาร์ทโฟนของ BlackBerry มาตั้งแต่ในปี 2016 แล้วทำการขาย license ของแบรนด์ให้กับทางบริษัทจีนที่ชื่อว่า TCL แทน โดยที่บริษัท TCL ก็ได้ทำการผลิตสมาร์ทโฟนต่อในชื่อ BlackBerry Mobile

BlackBerry
ภาพจาก : flickr.com
brand : BlackBerry

แต่ในตอนนี้ก็ได้มีการประกาศออกมาว่าจะมีการจับมือร่วมกับ OnwardMobility ที่จะเข้ามาช่วยในการพัฒนาด้านการรักษาความปลอดภัยของสมาร์ทโฟน และ FIH Mobile จะเข้ามาช่วยในการพัฒนาให้สมาร์ทโฟนนั้นสามารถที่จะเปิดตัวได้ภายในปี 2021

BlackBerry 5G ที่จะทำการพัฒนา และ เปิดตัวออกสู่ตลาดนี้จะเป็นรุ่นที่เน้นปที่กลุ่มตลาดการใช้งานในระดับองค์กร, ภาครัฐฯ และ อุตสาหกรรม ที่มีการใช้งานบทสมาร์ทโฟนในด้านข้อมูลเป็นหลัก โดยที่จะเห็นเรื่องของข้อมูลเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ไม่ว่าจะเป็นในด้านใดก็ตาม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน BlackBerry ที่มีการประกาศว่าจะกลับมาพัฒนาสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 5G ที่กำลังจะเข้ามาสู่วงการมือถืออีกครั้ง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : stepgeek.tv / blognone.com / techmoblog.com