วางจำหน่ายแล้วกับเกมใหม่ Black Legend ในร้านค้า steam

Black Legend

ภาพจาก : flickr.com
game : Black Legend

Warcave วางจำหน่ายตัวเกม Black Legend บนร้านค้าแล้ว

สำหรับเกมใหม่ในครั้งนี้ที่ทางเราจะมานำเสนอได้ทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในหน้าร้านค้า steam ในวันที่ 25 มีนาคม 2021 โดยผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Warcave และตัวเกมนี้ก็ได้อยู่ในหมวดหมู่เกมวางกลยุทธ์ และ สำรวจพื้นที่

Black Legend ได้ทำการเปิดตัวออกมาโดยตัวเกมจะเป็นแนวแบบ turn-based ที่จะต้องใช้เทคนิคในการเอาชนะไปแต่ละด่าน และ ตัวเกมนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานพื้นบ้านจากทางฝั่งยุโรปในช่วงศตวรรษที่ 17 โดยที่ลักษณะของตัวละครต่างๆ และ ฉากต่างๆก็มีการย้อนยุคไปอยู่ในช่วงระยะเวลาเหล่านั้น ทำให้ตัวเกมนั้นดูมีความคลาสสิค และ สวยงามในแบบของการย้อนยุค สำหรับสำหรับตัวอย่างของเกมที่ได้ถูกปล่อยออกมาก็เป็นตัวอย่างที่จะแสดงให้เห็นถึงฉากต่างๆที่จะอยู่ภายในเกณฑ์ และ ภาพบรรยากาศที่จะเน้นไปในการคุมโทนให้ดูมีความสยองขวัญ ลึกลับ ดูเป็นปริศนา เหมือนกับมีพลังงานบางอย่างซ่อนอยู่ในตัวเกม

โดยที่ตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นกลุ่มทหารรับจ้างซึ่งผู้เล่นก็จะได้ทำการควบคุมกลุ่มทหารรับจ้างเหล่านี้ เพื่อให้ได้ไปต่อสู้กับลัทธิของ Mephisto โดยกลุ่มทหารรับจ้างเหล่านี้จะทำการเข้าสู่เมืองที่ชื่อว่า Grant ที่เป็นเมืองมหานครที่ได้ถูกสาปไว้โดยเมืองมหานครแห่งนี้ก็จะถูกปกคลุมเอาไว้ด้วยหมอกทำให้บรรยากาศของเมืองนี้ดูวังเวงและน่ากลัวอยู่ตลอดเวลา ผู้คนภายในเมืองนั้นต่างรู้สึกบ้าคลั่งไปในรูปแบบต่างๆ ซึ่งผู้เล่นจะต้องเข้าไปในเกมเพื่อค้นพบเอง แต่ภายในตัวอย่างของตัวเกมก็ยังไม่ได้มีการระบุรายละเอียดต่างๆอะไรเอาไว้มากมายนะ

game
ภาพจาก : flickr.com
game : Black Legend

สำหรับกลุ่มคนเหล่านี้ที่ผู้เล่นได้ทำการควบคุมผู้เล่นจะได้นำกลุ่มคนเหล่านี้เข้าไปภายในเมืองเพื่อสำรวจ และ จัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเมืองนี้ ระบบการต่อสู้ของตัวเกมนี้เมื่อให้ผู้เล่นได้ทำการพบกับศัตรูแล้วจะเป็นการต่อสู้แบบกลยุทธ์ใช้การต่อสู้แบบระยะประชิดในรูปแบบต่างๆ โดยศัตรูของผู้เล่นจะเป็นเหล่าผู้คนที่เกิดความคุ้มคลั่ง และ เหล่าลัทธิที่มีความคลั่งไคล้ในความรุนแรงรวมไปถึงสาวกผู้ที่ศรัทธาในการเล่นแร่แปรธาตุของ Mephisto ผู้ที่ได้เข้าควบคุมตัวเมืองนี้

นอกจากนี้ลักษณะของการเล่นจะเป็นรูปแบบ Turn-Based ที่จะเป็นมุมมองของบุคคลที่สามและมีภาพเป็นแบบ 3 มิติ และยังสามารถออกสำรวจในเมืองได้อย่างอิสระ ตัวละครที่สามารถเลือกให้กับทีมของคุณก็มีเยอะแยะมากมาย หลากหลาย

Black Legend เกมนี้จะเป็นเกมผู้เล่นคนเดียว ไม่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ ไม่สามารถเล่นออนไลน์ได้ นอกจากนี้ตัวเกมก็มีเนื้อหาเสริมที่สามารถซื้อแยกได้ด้วยซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ 99 บาท เป็นเนื้อหาเสริม Black Legend Soundtrack สำหรับเนื้อหาเสริมนี้ยังสามารถซื้อร่วมกันกับตัวเกมเต็มเป็นแพ็ครวม

สำหรับตัวเกม Black Legend นี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้มีการกำหนดราคาอยู่ที่ประมาณ 379 บาทในหน้าร้านค้า steam โดยตัวเกมนี้มีโอกาสที่จะวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มต่างๆอีกมากมาย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamemonday.com / thisisgamethailand.com