Xiaomi Bebird M9 Pro ไม้แคะหูโดยที่ดูได้ผ่านมือถือ

Bebird M9 Pro

ภาพจาก : larue.com.kh
Brand : Xiaomi

ไม้แคะหูสุดอัจฉริยะ Bebird M9 Pro ดูรูหูได้ผ่านมือถือ !!!

ในบทความครั้งนี้ทางเราจะมาแนะนำไม้แคะหูอัจฉริยะของแบรนด์ Xiaomi ที่มีชื่อว่า Bebird M9 Pro โดยไม้แคะหูนี้สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และ สามารถดูภาพของรูหูของผู้ใช้งานผ่านในสมาร์ทโฟนได้ในแบบที่เรียกได้ว่าถูกใจสายแคะมากๆเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นไม้แคะหู จุดประสงค์ของมันก็คือการทำความสะอาดภายในรูหู แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้ทางแบรนด์ Xiaomi ได้นำเอาไม้แคะหูมาพัฒนาให้กลายเป็นไม้แคะหูอัจฉริยะที่สามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานได้ เพื่อให้สามารถส่องดูภายในรูหูได้ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi สำหรับไม้แคะหูชิ้นนี้จะถูกวางขายอยู่บนเว็บไซต์ของทาง Xiaomi การออกแบบดีไซน์ของไม้แคะหูนี้ภายนอกก็ทำมาได้ดูสวยหรูเป็นอย่างดี ด้วยการทำให้เป็นสีดำทั้งแท่ง มีลักษณะคล้ายกับปากกาหนึ่งแท่ง

ไม้แคะหูชิ้นนี้จะมีปลอกสำหรับปิดด้านบนเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปอยู่บริเวณนั้น ด้านล่างจะมีแท่นให้เอาไว้สำหรับเสียบตัวอุปกรณ์ไม้แคะหู ซึ่งตัวฐานจะสามารถใช้ในการชาร์จไฟเข้าสู่ไม้แคะหูได้อีกด้วย Xiaomi Bebird M9 Pro ได้ถูกออกแบบมาให้ทุกส่วนของตัวอุปกรณ์สามารถใช้งานได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตัวไม้แคะหูหรือตัวฐานของไม้แคะหูก็ตาม

ขนาดของตัวอุปกรณ์ก็ไม่เล็กไม่ใหญ่มากเทียบเท่าได้กับปากกาแท่งนึง น้ำหนักโดยรวมของตัวอุปกรณ์และไม่รวมฐานจะอยู่ที่ประมาณ 32 กรัม ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถรองรับการตั้งเอาไว้บริเวณสภาพแวดล้อมในอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า -10 องศาและไม่มากกว่า 50 องศา อุปกรณ์ชิ้นนี้มีแบตเตอรี่อยู่ภายในซึ่งมีความจุอยู่ที่ขนาด 350 มิลลิแอมป์ อายุการใช้งานของตัวอุปกรณ์นี้สามารถอยู่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 90 นาทีต่อเวลาการชาร์จประมาณ 1.5 ชั่วโมง

ความพิเศษของอุปกรณ์นี้ คือ มีกล้องติดอยู่บริเวณแท่งของไม้แคะหู โดยกล้องของไม้แคะหูนี้จะเป็นกล้องแบบ Endoscope ซึ่งมีความละเอียดสูงสุดถึง 3 ล้านพิกเซลด้วยกัน ตัวเลนส์ของกล้องจะอยู่ที่ 3.5 มิลลิเมตร นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีระยะในการโฟกัสอยู่ที่ 1.5 ถึง 2 cm ความพิเศษของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้มีอีกหนึ่งอย่างก็คือ สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ในการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน WiFi แบบ Wi-Fi IEEE 802.11 b/g/n  แถมยังสามารถรองรับการทำงานในย่านที่มีคลื่นความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ต ภายในตัวอุปกรณ์นั้นมีเสาอากาศแบบ FPC Antenna นอกจากนี้ยังมี Gravity Sensor 4 Axis อีกด้วย

ภายนอกของตัวกล่องของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีการออกแบบให้เป็นสีขาวและด้านหน้าของตัวกล่องจะมีรูปของสินค้าอยู่ทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา ขนาดของตัวกล่องก็ไม่เล็กไม่ใหญ่อยู่ที่ประมาณ Smartphone ครึ่งหนึ่ง เมื่อทำการเปิดกล่อง Bebird M9 Pro ออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ไม้แคะหูอัจฉริยะ Bebird M9 Pro ภายในกล่องยังมีชุดหัวอุปกรณ์ไม้แคะหูในแบบต่างๆ และ แท่นสำหรับชาร์จไฟเข้าสู่ตัวอุปกรณ์ ภายในกล่องยังมีไม้ขนเป็ดในแบบต่างๆ ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ภายในกล่องยังมีสำลีก้านบรรจุแอลกอฮอล์มาอีก ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือใบคู่มือสำหรับการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้น

ในการออกแบบดีไซน์ของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ที่มีการแยกตัวอุปกรณ์ไม้แคะหูกับฐานที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่อง ในส่วนของฐานนั้นจะเป็นทรงกลมมีรูเอาไว้สำหรับเสียบตัวอุปกรณ์ไม้แคะหูเข้าสู่ตรงกลางเพื่อชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB และหากทำการหมุนเพื่อเปิดตัวฐานสำหรับชาร์จแบตเตอรี่มีขึ้นมาก็จะพบกับเซตสำหรับแคะหูในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะเป็นหัวในรูปแบบต่างๆที่มีทั้งแบบแบน แบบกลม หรือ แบบทรงคัตเติ้ลบัต สำหรับตัวไม้แคะหูจะมีรูปทรงกลมความยาวจะอยู่ที่ประมาณ 140 มิลลิเมตร ซึ่งขนาดของตัวอุปกรณ์นี้ค่อนข้างพอดีกับการจับ บริเวณรอบๆของด้ามจับจะมีไฟสำหรับแสดงสถานะของตัวอุปกรณ์อยู่

gadget
ภาพจาก : larue.com.kh
Brand : Xiaomi

หากเมื่อผู้ใช้งานทำการถอดปลอกออกก็จะพบกับส่วนหัวของไม้แคะหู ที่ทำจากวัสดุแบบโพลีคาร์บอเนต โดยวัสดุแบบนี้จะมีความแข็งแรง และ มีน้ำหนักเบาไม่เป็นอันตรายหากผู้ใช้งานนำเข้าไปในช่องหู โดยบริเวณปลายของตัวอุปกรณ์เมื่อเริ่มทำการใช้งานส่วนของหัวไม้จะมีไฟติดขึ้นมาเพื่อใช้ในการส่องสำรวจภายในรูหูของผู้ใช้งาน อย่างไรก็ตามบริเวณของหัวไม้นั้นก็สามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้งานได้เลย

การเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับสมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ทำการโหลดแอปผ่านคู่มือการใช้งานเบื้องต้นที่มี QR Code ไฮฟูใช้งานทำการเอาสมาร์ทโฟนสแกนเพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เมื่อทำการดาวน์โหลด Application เสร็จสิ้นทำการเชื่อมต่อกับตัวอุปกรณ์ผ่านทาง WiFi ของอุปกรณ์ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นในการเชื่อมต่อ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไม้แคะหูอัจฉริยะ Xiaomi Bebird M9 Pro ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้แล้วสำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 1,500 บาท ในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : shopee.co.th / mxphone.com / c.mi.com