Battlefield 4 บุกตะลุยท้าทายพื้นที่สงคราม

battlefield 4

ภาพจาก : flickr.com
game : battlefield 4

พิชิตทั่วทั้งแผ่นดินกับเกม Battlefield 4

ตัวเกมนี้เป็นเกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่ 1 ที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัท Electronic arts DICE หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า EA DICE ซึ่งตัวเกมนี้ได้มีการปล่อยออกมาวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าแพลตฟอร์มต่างๆไม่ว่าจะเป็นสตรีม หรือว่าออริจิ้นในวันที่ 29 ตุลาคม 2013

โดยที่ตัวเกม Battlefield 4 นี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1299 บาท ซึ่งในตอนนี้ก็มีวางจำหน่ายหลายๆ platform มีทั้งบนเครื่องเล่นคอนโซล PlayStation, Xbox และ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยตัวเกมนี้ได้มีการจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมส์ยิง เกมทหาร และ ผู้เล่นหลายคน เพราะตัวเกมนี้สามารถเล่นหลายคนได้บนเครือข่ายออนไลน์เป็นการเล่นแบบ PVP ต่อสู้กัน หรือจะเล่นคนเดียวเป็นเนื้อเรื่องก็ได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีภาคเสริมต่างๆมากมายที่สามารถซื้อมาเพิ่มได้ ซึ่งจะมีราคาที่แตกต่างกันไป

ตัวเกมสามารถรองรับภาษาได้สูงสุด 12 ภาษาโดยที่ภาษาทั้ง 12 นั้นจะมีอยู่เพียงแค่ 3 ภาษาเท่านั้นที่ไม่สามารถรองรับเสียงพากย์ได้ ได้แก่ภาษาเช็ก ภาษาเกาหลี และ ภาษาจีนตัวเต็ม สำหรับภาษาที่เหลือจะสามารถรองรับอินเตอร์เฟซ และ เสียงพากย์ได้ สำหรับความต้องการของระบบขั้นต่ำจะต้องเป็นอย่างน้อย Windows 8 และมีหน่วยประมวลผล AMD อย่างน้อย Athlon X2 2.8 GHz หรือถ้าหากเป็น Intel ก็จะต้องมีอย่างน้อย Core 2 Duo 2.4 GHz และ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 4 GB ในส่วนของกราฟิกตัวเครื่องหากเป็น AMD จะต้องเป็นอย่างน้อย AMD Radeon HD 3870 Graphics card แต่ถ้าหากเป็น Nvidia จะต้องเป็นอย่างน้อย Nvidia GeForce 8800 GT สุดท้ายพื้นที่ว่างที่จะต้องใช้สำหรับลงตัวเกมจะต้องมีอย่างน้อย 30 GB

game
ภาพจาก : flickr.com
game : battlefield 4

ตัวเกมนี้ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ตัวเกมทำการเปิดตัวใหม่ๆ ซึ่งเป็นตัวเกมถูกปล่อยออกมาต่อจาก Battlefield 3 ในส่วนของการเล่นคนเดียวนั้นจะเป็นเนื้อเรื่องที่มุ่งเน้นไปที่การสื่ออารมณ์ของตัวละคร และ เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะเป็นการพูดถึงความขัดแย้งของสหรัฐอเมริกาและฝ่ายรัสเซีย ภายในภาคนี้จะเป็นการพูดถึงกองทัพของฝ่ายที่ 3 ที่จะเข้ามาร่วมรบในความขัดแย้งทางนี้ซึ่งฝ่ายที่ 3 นั้นก็คือฝ่ายจีน ซึ่งในภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Danial “Reck” Recker ผู้ที่อยู่ในหน่วยปฏิบัติการพิเศษ Tombstone ซึ่งหน่วยนี้และตัวละครนี้ก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในแผนการที่จะชี้ชะตาของสงครามครั้งนี้

ในส่วนของการเล่นแบบออนไลน์นั้นจะเป็นการต่อสู้กันแบบ PVP ที่จะมีการร่วมมือกันแบบ Squad สูงสุดได้ถึง 5 คน แล้วแต่ละคนยังสามารถเลือกชุดความสามารถพิเศษที่ต้องการได้อีกด้วย และโหมดที่มีให้เล่นนั้นก็มีมากมายหลากหลายหมดด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ในโหมดมัลติเพลเยอของเกมภาคนี้ก็ยังมีการพัฒนาให้ตัวภาพ และ สภาพแวดล้อมต่างๆที่เกิดขึ้นภายในเกมให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของภาพกราฟิกต่างๆก็มีการพัฒนาทำให้ตัวเกมนี้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นฉากต่างๆสามารถดึงอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างโดดเด่น ทั้งแสงและเงาก็สามารถทำออกมาได้ดี

สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อตัวเกมนี้มาเล่นไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มใดๆก็ตามก็สามารถหาซื้อได้แล้วในหน้าร้านค้าของแต่ละ platform ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamingdose.com / origin.com / th.wikipedia.org / store.steampowered.com