Bang ประกาศอำลาวงการ League of Legends

Bang League of Legends

ภาพจาก : dotesports.com
game : League of Legends

อดีตแชมป์โลกกำลังจะก้าวลงจากตำแหน่งเพื่อทำหน้าที่รับราชการทหาร

สุดทางของแบ “บัง” จุนซิก อดีตแชมป์โลกประกาศลาออกจากLeague of Legendsหลังจากแข่งขันอย่างมืออาชีพมาเกือบ 10 ปี ผู้เล่นจะลาออกจาก Afreeca Freecs เพื่อทำหน้าที่รับราชการทหาร ซึ่งเป็นข้อบังคับสำหรับพลเมืองชายที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 28 ปีในเกาหลีใต้ “ฉันสามารถสร้างความสัมพันธ์อันมีค่าได้มากมาย สะสมความทรงจำอันมีค่า และทำความสำเร็จต่างๆ ในชีวิตของฉัน” Bang กล่าวในโพสต์บนโซเชียลมีเดีย

“ประสบการณ์เหล่านี้เป็นสิ่งที่ฉันรู้สึกได้รับพรและซาบซึ้งมากที่สุด” บังเริ่มต้นอาชีพการงานของเขาเมื่อเขาเข้าร่วม NaJin Shield ในปี 2012 ในตำแหน่ง AD เริ่มต้นของทีม แต่เขาสร้างชื่อให้ตัวเองในปีต่อมาหลังจากเซ็นสัญญากับ SK Telecom T1 S ซึ่งเป็นน้องสาวทีมน้องสาวของ SKT ที่นั่นเขาได้พบกับ Lee “Wolf” Jae-wan ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในเลนล่างที่รู้จักกันมานานซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกับเขา หลังจากเลื่อนชั้นขึ้นสู่รายชื่อหลักของทีมหลังจากมีการเปลี่ยนแปลงกฎในลีก ทั้งคู่ก็คว้าแชมป์โลกแบบ back-to-back ในปี 2015 และ 2016

ข่าวกีฬา
ภาพจาก : dotesports.com
game : Bang League of Legends

ในปีต่อๆ มา Bang ได้ย้ายไปอเมริกาเหนือเพื่อเข้าร่วม 100 Thieves and Evil Geniuses เพื่อไปสู่ระดับความสำเร็จที่แตกต่างกัน ก่อนกลับบ้านที่ Afreeca Freecs ซึ่งอาชีพการเล่นของเขามลายไปในที่สุด

“ฉันรู้ว่าในอนาคตจะมีสิ่งและประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะแตกต่างไปจากโลกที่ฉันเคยเป็นมาโดยสิ้นเชิง แต่จะนำประสบการณ์และความสำเร็จในอดีตมาเป็นรากฐานสำคัญในการก้าวไปข้างหน้า” นายบางกล่าว

มูกิคือแชมป์โลกคนใหม่ของClash Royale ผู้เล่นชาวญี่ปุ่นเอาชนะ Mohamed Light ของอียิปต์ 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศที่เข้มข้นเพื่อเป็นแชมป์

มูกิทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดการแข่งขันClash Royale League (CRL) World Finals ปี 2021 ผู้เล่นก้าวผ่านสายบนหลังจากเอาชนะ Framsito, Sandbox, Michifu และ Egór เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในทางกลับกัน โมฮาเหม็ด ไลท์ ตกอยู่ในรอบรองชนะเลิศของสายบน แต่ก็ยังคงยืนหยัดในสายล่างเพื่อจัดไฟต์รอบชิงชนะเลิศกับมูกิ

โมฮาเหม็ดและมูกิชนะสองนัดแรกตามลำดับเพื่อนำซีรีส์ไปสู่เกมที่สาม แม้ว่าช่วงต้นเกมจะค่อนข้างดีแม้ว่าผู้เล่นทั้งสองจะแยกความเสียหายออกไป การโจมตีด้วยบอลลูน คนตัดไม้ และคนป่าเถื่อนผนึกเกมให้มูกิ โมฮาเหม็ดตอบโต้ด้วยครกเพื่อล่อบอลลูนให้ห่างจากหอคอยเจ้าหญิงของเขา กองทหารของมูกิสามารถรื้อโครงสร้างได้อย่างรวดเร็ว และเคลื่อนไปยังหอคอยอีกครั้ง

Mohamed เล่น Archer Queen เพื่อหยุดการกระทำผิดกฎหมาย แต่ Mugi Freeze Spell ที่กำหนดเวลาไว้อย่างสมบูรณ์อนุญาตให้บอลลูนเชื่อมต่อกับหอคอย ด้วยคาถาแห่งความโกรธในเวลาต่อมา มูกิสามารถล้มหอคอยลงได้

โมฮาเหม็ดไม่สามารถตอบสนองต่อสิ่งนี้ได้ตลอดเกมที่เหลือ ขณะที่เขาพยายามโจมตีหลายครั้ง มูกิสามารถตั้งรับได้อย่างง่ายดายเมื่อเวลาปิดเหลือศูนย์

มูกิจะได้รับเงินรางวัล 200,000 เหรียญและมงกุฎถ้วยรางวัลกลับบ้าน Mohamed จะได้รับรางวัล $100,000 จากเงินรางวัลรวม $1,020,000 สำหรับอันดับที่สอง

ตอนนี้มูกิได้กลายเป็นแชมป์โลกClash Royaleบุคคลคนแรกนับตั้งแต่ Sergio Ramos ในปี 2560 จากปี 2018 ถึงปี 2020 Supercell ได้ใช้รูปแบบทีมแบบปิดสำหรับลีกClash Royale อย่างไรก็ตาม รูปแบบนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2021 โดยแบ่งเป็นลีกแบบเปิดสำหรับทุกคนในแปดฤดูกาลที่นำไปสู่ ​​World Finals บริษัท ยังไม่ได้เปิดเผยแผนสำหรับปี 2565

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์