Arena Breakout เกมแนว FPS บนมือถือระดับ NEXT-GEN

Arena Breakout เกมแนว FPS

Arena Breakout เกมแนว FPS เชิงกลยุทธ์ ระดับ NEXT-GEN บนแพลตฟอร์มมือถือ พัฒนาโดย MoreFun Studios หลังจากเปิดทดสอบ CBT ในหลาย ๆ ประเทศไปแล้ว ถึงคราวเกมเมอร์ไทย กับการประกาศ CBT ในไทยในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

รายละเอียดเกี่ยวกับเกม  Arena Breakout

เกมเชิงกลยุทธ์ที่มีความแตกต่างจากเกมแนวสงครามทั่วไป โดดเด่นด้วยงานภาพกราฟฟิกคุณภาพสุดอลังการสมจริง โดยผู้เล่นสามารถสร้างและปรับแต่งการเลือกใช้อาวุธได้อย่างอิสระ และมีการเล่นเกมที่แตกต่างออกไปจากเกมแนวอยู่รอดด้วยการหนีออกจากสมรภูมิรบให้ได้อย่างปลอดภัย ผู้เล่นสามารถเลือกใช้กลยุทธ์ที่ต้องการ เช่น การไล่กำจัดศัตรูโดยการลอบเร้นหรือตีฝ่าด้วยกระสุนผสมผสานกันไป เพื่อให้มีโอกาสได้รับชัยชนะและเติมเต็มความมั่งคั่ง ทั้งนี้ผู้เล่นต้องพยายามหลบหนีจากเขตต่อสู้แบบยังมีชีวิตอยู่ เพื่อเอาตัวรอดให้ถึงที่สุด

Arena Breakout เกมแนว FPS

รูปแบบการเล่นที่แตกต่างและน่าสนใจ

จะพาผู้เล่นเข้าสู่สมรภูมิแผนที่ที่กว้างใหญ่ ซึ่งตัวเกมนำเสนอระบบ Shoot And Loot เป็นจุดเด่นของเกม คือ ให้ทิ้งความคิดเรื่องยืนหนึ่งเป็นคนสุดท้าย! เพียงแค่เราทำภารกิจให้เสร็จแล้วไปยังจุดหลบหนีที่ปรากฏบนแผนที่ให้ได้ก็ถือว่าเสร็จเรียบร้อย ซึ่งตัวเกมนั้นให้อิสระผู้เล่นอย่างเต็มที่ เช่น เลือกที่จะลุยบู๊ ต่อสู้แบบซึ่ง ๆ หน้า หรือจะเล่นแบบลอบเร้นก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกว่าทำให้ผู้เลนจำเป็นต้องใช้กลยุทธ์รวมถึงการวางแผนอย่างเต็มที่ จุดนี้เรียกว่าสร้างมิติในการเล่นได้เป็นอย่างดี

ทั้งตัวเกมยังเสนอรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจากเกมอื่น ๆ ทั่วไป ที่มักเน้นไปที่การต่อสู้หรือเอาตัวรอด แต่ใน Arena Breakout จะพาเราไปทำภารกิจที่ตัวเกมกำหนด ออกสำรวจพื้นที่ ไปยังตำแหน่งเป้าหมาย เก็บไอเทม แล้วหนีออกจากพื้นที่นั้นให้ได้ และนี่เป้าหมายที่เราต้องทำ ซึ่งในระหว่างการทำภารกิจนั้น ๆ อาจจะเจอศัตรู พยายามเก็บมันให้ได้ แล้วเข้าไปสำรวจและยึดไอเทมเหล่านั้นให้มาเป็นของเรา โดยไอเทมที่เราเก็บมาได้จะมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหมวก ชุดเกราะ ปืนรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งปืน กระสุน สิ่งของที่มีค่าและยา ซึ่งถ้าไอเทมอันไหน เราไม่ใช้ก็สามารถเอาไปขายได้ ซึ่งตรงจุดนี้ถือว่าตัวเกมทำออกมาได้แตกต่างจากเกมอื่น และน่าสนใจมาก ๆ

กราฟิกสวยงาม และ ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

ถึงแม้ว่าตัวเกมที่มีแผนที่ขนาดใหญ่ แต่กระนั้นตัวเกมก็ยังมีระบบกราฟิกที่สวยงาม สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและมีความสมจริง รวมถึงความหลากหลายของสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงรถ สภาพแวดล้อมที่เป็นป่า ตึกหรืออาคารเก่าทรุดโทรม โรงรถ และสถานที่อื่น ๆ ตัวเกมก็รังสรรค์ได้ออกมาได้อย่างมีมิติ รวมถึงการเรนเดอร์ภาพภายในเกมแบบไดนามิกเรียลไทม์ เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์แสงและเงาที่สมจริง เทคโนโลยี Volumetric Cloud และเอฟเฟกต์เสียงมากกว่า 1,200 รายการ ทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำไปกับภาพและเสียงคุณภาพระดับคอนโซลบนมือถือ

และตัวเกมยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น ระบบ Quick Equip ที่เราสามารถแต่งองค์ทรงเครื่องเตรียมพร้อมลุยพื้นที่ Dark Zone ได้อย่างรวดเร็วเรียกว่าลงสมรภูมิรบได้อย่างรวดเร็ว ไม่เสียเวลา ห้องแสดงถ้วยรางวัลที่เป็นสถานที่ที่เราจะได้มีโอกาสอวดรางวัลให้เพื่อน ๆ ได้ดูและชื่นชมความสำเร็จของเราเอง โดยเราสามารถแสดงของสะสม อาวุธ เหรียญเกียรติยศ และอื่น ๆ ได้ ส่วนกล้องแสดงช็อตสังหารจะแสดงช็อตที่เราได้เรียนรู้ข้อบกพร่องหรือพลาดพลั้งในขณะเล่น เรียนรู้บทเรียนจากศัตรูว่าพวกเขาได้ไช้เทคนิคอะไรมาใช้ในการเล่นและรอคอยแก้มือในเกมต่อไป และถ้าหากรู้สึกว่าเล่นคนเดียวแล้ว ไม่สนุก เราสามารถชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้ (ได้เสบียงโบนัสเพิ่มเติมอีกด้วย) โดยระบบนี้จะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับผู้เล่นได้อย่างมาก แถมตัวเกมยังมีระบบการแชร์เสบียงและสรรพาวุธ โดยเราสามารถแบ่งปันอาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กับเพื่อนได้ แน่นอนว่าการสื่อสารกันภายในเกมก็มีความสำคัญดังนั้นตัวเกมจึงมีระบบ Quick Chat ที่เราสามารถเลือกคำสั่งเสียงที่ต้องการได้อย่างว่องไวได้จากเมนูที่เราปรับแต่งได้เอง ส่วนอุปกรณ์อย่างปืน เสื้อเกราะ เครื่องป้องกันและอื่น ๆ ที่เก็บรวบรวมมาได้สามารถนำมาจัดเก็บไว้ในกล่อง เพื่อเรียกใช้งานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ระบบอำนวยความสะดวก ในเกม

  • ห้องโชว์ถ้วยรางวัล: พื้นที่ส่วนตัวสำหรับโชว์ความสำเร็จให้เพื่อนๆ ได้เห็น โดยมันจะแสดงทั้ง ของสะสม, อาวุธ, เหรียญตรา ฯลฯ
  • Kill Cam: ดูตัวเองตายแล้วตายเล่าเพื่อเรียนรู้จากศัตรู หรือเข้าช่วยเหลือในการต่อสู้แล้วรายงานจุดที่น่าสงสัย
  • เชิญชวนเพื่อนๆ: เชิญเพื่อนได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้ Invite Code พร้อมรับไอเทมโบนัส
  • ให้ยืมทีม: การแชร์คือความห่วงใย ให้เพื่อนๆ ยืมทีมของคุณเพื่อการช่วยเหลือและแชร์ไอเทมระหว่างกัน
  • Quick Chat ปรับแต่งได้: เลือกคำสั่งเสียงที่คุณต้องการจากเมนูที่ปรับแต่งเองได้อย่างหลากหลาย
  • สวมใส่อุปกรณ์อย่างรวดเร็ว: สวมอุปกรณ์ได้รวดเร็วกว่าที่เคย พร้อมลุย Dark Zone ได้อย่างคล่องแคล่ว คล่องตัวด้วย quick equip system
  • เคสเก็บของหุ้มเกราะ ที่จะทำให้คุณหยิบจับอุปกรณ์ได้ทันใจ

บทสรุปของเกม

ด้วยการที่ตัวเกมนำเสนอระบบการเล่นอารมณ์เดียวกับเกม PC หรือคอนโซล แต่ย่อส่วนเอามาเล่นให้เล่นในมือถือ จึงทำให้เกมนี้มีความแตกต่างจากเกมยิงเกมอื่นอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสมจริงในการเล่นสไตล์ fps แต่หากคนไหนไม่ต้องการความยุ่งยากของความสมจริงขนาดนั้น เกมนี้ก็อาจจะไม่เหมาะก็ได้ แต่บอกได้เลยว่า หากคนไหนมีมือถือสเปคแรงๆและมีอุปกรณ์เสริมอย่างจอยเล่นด้วยแล้วล่ะก็ เกมนี้จะสนุกมากแน่นอน

รางวัลสำหรับผู้ที่กลับมาเล่น (Returner) ?

ตอบ หากผู้เล่นลงทะเบียนสร้างตัวละครในการทดสอบ Closed Beta ช่วงก่อนหน้านี้ (ระหว่างวันที่ 17 ก.พ.- 8 พ.ค.) จะถือว่าผู้เล่นนั้นมีสถานะเป็น ‘ผู้ที่กลับมาเล่น’ และมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเพิ่มเติม แต่ใครที่ลงทะเบียนเล่นในเวอร์ชั่นจีนจะไม่ได้รับรางวัลแต่อย่างใดส่วนรางวัล จะเป็น เงินชดเชยมูลตามมูลค่าการกักตุนสูงสุดที่ทำได้ (Storage Value): ผู้เล่นจะได้รับสกุลเงิน Koen เป็นการชดเชยตามค่าการกักตุนสูงสุดที่ผู้เล่นเคยทำได้ในช่วงทดสอบ Beta หากระหว่างช่วงทดสอบ ค่าการกักตุนสูงสุดของผู้เล่นนั้น

เปิดให้ดาวน์โหลดผ่านช่องทางไหน

ตอบ บน Android และ iOS

จุดเด่นของเกมนี้มีอะไรบ้าง ?

ตอบ อุปกรณ์แต่งปืนกว่า 700 ชิ้นและเสียงประกอบกว่า 1200 เสียงเอฟเฟคสุดสมจริงที่จะสัมผัสได้จากในมือถือไปพร้อมกับ ภาพกราฟฟิกชั้นยอดในแผนที่ขนาดกว้าง

ติดตามข่าวสารเกมส์น่าสนใจได้ที่ inwesport.com

แหล่งที่มาอ้างอิง http://www.game-ded.com

แหล่งที่มารูปภาพ รูปปกที่ http://arena-breakout.th.uptodown.com

                                     รูปที่ 2 http://droidsans.com