Apple TV เปลี่ยนให้ทีวีของคุณทันสมัยมากยิ่งขึ้น

apple tv

ภาพจาก : flickr.com
brand : Apple

รับชมสิ่งใหม่ๆได้ง่ายกว่าเดิมด้วย Apple TV

smart TV ในสมัยนี้ได้มีออกมามากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถดูทีวีและช่องที่อยากดูได้ง่ายมากกว่าเดิม และยังมีอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยให้ทีวีที่ไม่ได้เป็น smart TV กลายเป็น smart TV ได้ด้วยอย่าง Apple TV ที่เราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมาจากแบรนด์ Apple จะถูกเรียกว่า Apple TV เป็นกล่องอุปกรณ์ที่สามารถต่อเข้ากับทีวีธรรมดาให้กลายเป็นทีวีที่มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นฟังก์ชันในการรับชมเกี่ยวกับความบันเทิงต่างๆมีเพิ่มมากขึ้นโดยที่จุดเด่นของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือจะมี Application ที่สามารถมอบความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานอย่างมากมาย สำหรับทีวีของผู้ใช้งานก็จำเป็นที่จะต้องเป็นทีวีในความชัด และ รองรับการแสดงผลภาพที่ 4K ได้เพราะตัวกล่องแอปเปิ้ลทีวีนี้จะสามารถแสดงผลความคมชัดได้ในรูปแบบ 4K HDR 10 และ Dolby Atmos ได้นอกจากตัวกล่องจะสามารถแสดงผลหน้าจอที่เป็นการดูหนังภาพยนตร์ หรือ การฟังเพลงที่รองรับความคมชัดและได้ในรูปแบบนี้แล้วจะยังสามารถเลือกทำการสะท้อนหน้าจอได้ด้วย AirPlay อีกด้วย

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : Apple

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับ Apple TV 4k จำนวน 1 กล่อง ซึ่งลักษณะของกล่องตัวนี้ก็จะมีสีดำและเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีลักษณะเล็ก และ กะทัดรัดไม่ใหญ่มากจนเกินไปจนทำให้เปลืองพื้นที่ในการวางตัวกล่องในบ้านของผู้ใช้งาน และ ด้วยการออกแบบดีไซน์ของตัวกล่องแล้วจึงทำให้การวางไว้บริเวณใกล้กับตัวทีวีของผู้ใช้งานก็จะมีความสวยงามไหมดูแปลกตามากจนเกินไปเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างดี

ภายในกล่องยังมีรีโมทสำหรับควบคุมการสั่งงานกล่องแอปเปิ้ลทีวีอีกจำนวน 1 อัน และ ปุ่มที่ใช้ในการควบคุมนั้นก็มีเพียงแค่ 6 ปุ่มเท่านั้นเพื่อให้สามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายไม่มีความซับซ้อนมากจนเกินไป และ ยังสามารถรองรับการสั่งงานได้ด้วยเสียงด้วยไมโครโฟนที่ถูกติดเอาไว้บริเวณรีโมท

ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสายไฟสำหรับเสียบปลั๊กกับตัวกล่องเข้าสู่เต้ารับที่บ้านเพื่อให้สามารถดึงไฟเข้าสู่กล่อง Apple TV ได้ พร้อมกับสาย HDMI ที่ใช้ในการต่อเข้ากับสมาร์ททีวีของผู้ใช้งาน และ สายชาร์จแบบ Lightning ที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่รีโมทที่ใช้ในการควบคุม นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีชุดหนังสือคู่มือสอนการใช้งานกล่อง Apple TV อีกด้วย

เมื่อทำการเชื่อมต่อเสร็จสิ้นเพียงแค่การเสียบเข้ากับทีวีของผู้ใช้งานก็สามารถใช้งานกล่องทีวีนี้ได้เลย โดยที่หน้า Home ของตัวกล่องทีวีนี้ก็จะมีความสวยงามสามารถเลือกใช้งานได้อย่างง่ายดาย และ icon Application ต่างๆก็ทำออกมาให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี

มี Application ที่เหมาะสมกับการรับชมด้านความบันเทิงมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น YouTube หรือว่า Application ดูหนังดังอย่าง Netflix หรือ ผู้ใช้งานอยากจะดูทีวีได้ในรูปแบบของทีวีบ้านเราอย่างช่อง 7 หรือ ช่อง Workpoint ก็สามารถดูได้เช่นเดียวกัน สำหรับความบันเทิงในด้านอื่นๆของตัวกล่องทีวีนี้ยังมีรูปแบบของการเล่นเกมซึ่งผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมได้ในรูปแบบ Arcade ที่มีมากกว่า 100 เกมด้วยกัน

สำหรับการเล่นเกมผ่านทาง Apple TV ก็สามารถที่จะทำการควบคุมได้ง่ายด้วยรีโมทที่ถูกใส่มาให้ภายในกล่องหรือสำหรับบางเกมก็อาจจำเป็นที่จะต้องใช้ Controller ในการเชื่อมต่อเพื่อให้สามารถได้รับอรรถรสที่ดีในการเล่นเกม ยกตัวอย่างเกมเช่น เกมส์ตีเทนนิสใช้งานก็สามารถเข้าไปเล่นและทำการแข่งขันกับตัวเกมด้วยการจับรีโมทแทนการจับไม้เทนนิสได้เลย

นอกจากความบันเทิงในด้านการเล่นเกม และ การดูภาพยนตร์ต่างๆแล้วยังสามารถใช้เป็นคาราโอเกะได้อีกด้วยเพราะยังสามารถร้องเพลงผ่านแอปพลิเคชั่น Apple Music ได้ด้วยเนื้อร้องแบบ Real Time แต่สำหรับเพลงส่วนใหญ่ก็อาจจะเป็นเพลงของต่างประเทศยังไม่ค่อยมีเพลงของในประเทศไทยมากเท่าไหร่นัก

สำหรับการเลือกสะท้อนหน้าจอด้วยโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งานผ่านทาง AirPlay ก็จะสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้มากพอสมควรเพราะจะสามารถใช้สมาร์ทโฟนในการควบคุมเนื้อหาที่ทำการฉายบน Smart TV ได้อย่างง่ายดาย ความสามารถอย่างอื่นของกล่องที่ใช้ในการดูทีวีนี้นั่นก็คือสามารถกำหนดรหัสผ่านในการเข้าชมเนื้อหาต่างๆได้เพื่อไม่ให้เด็กๆที่บ้านนั้นใช้งานได้อย่างอิสระด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Apple TV ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถไปหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ของ apple หรือ iStudio7

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : iphonemod.net