วางจำหน่ายแล้วกับอุปกรณ์วัดสุขภาพ Amazon Halo Band

Amazon Halo Band

ภาพจาก : flickr.com
brand : Amazon

วัดค่าไขมันของร่างกายได้ง่ายๆด้วย Amazon Halo Band

Halo Band สามารถที่จะวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันที่อยู่ภายในร่างกายของผู้ใช้งานได้ ทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถดูแลรักษาสุขภาพได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยตัว Amazon Halo Band มีการวางจำหน่ายแล้วในร้านค้าออนไลน์มากมาย

สำหรับบริษัท Amazon ที่เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นการผลิตรวมไปถึงทำธุรกิจหลายต่อหลายอย่าง โดยที่ก็ได้มีด้าน e-commerce ที่โดดเด่นมากที่สุด ซึ่งทางบริษัทนี้ก็ได้ทำการเปิดตัวผลิตสายรัดข้อมือตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Halo Band ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการรัดข้อมือเพื่อทำการตรวจจับ ติดตามข้อมูลต่างๆของผู้ใช้งาน แล้วนำเอาข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ในการวิเคราะห์สุขภาพของผู้ใช้งาน บอกเลยว่าแต่ละข้อมือนี้มีความสามารถในด้านของสุขภาพเป็นอย่างมาก ตัวสายรัดข้อมือรุ่นนี้ยังสามารถทำการสแกนและตรวจวัดไขมันในร่างกายของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : Amazon

นอกจากความสามารถต่างๆที่ใช้ได้ในด้านสุขภาพในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้ในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ วัดระยะเวลาการนอนหลับของผู้ใช้งานได้เหมือนกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆถูกวางขายอยู่ในตลาด

ความโดดเด่นของสายรัดข้อมือรุ่นนี้ที่ยังไม่มีอยู่ในสายรัดข้อมือของรุ่นอื่นๆที่อยู่ในตลาดนั่นก็คือ ความสามารถในการวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันที่อยู่ภายในร่างกายของผู้ใช้งานผ่านทางฟีเจอร์ที่เรียกว่า Body ฟีเจอร์นี้สามารถสร้างรูปร่างของผู้ใช้งานแบบจำลองออกมาให้สามารถมองเห็นได้ในรูปแบบ 3D และ สามารถวิเคราะห์ออกมาได้ว่า Body Fat ของผู้ใช้งานนั้นมีมากเท่าไหร่ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีความโดดเด่น และ ไม่เหมือนกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด

และ ฟีเจอร์อีก 1 อย่างที่ทำให้มีความแตกต่างกับสายรัดข้อมือรุ่นอื่นๆนั้นก็คือฟีเจอร์ที่เรียกว่า Tone สำหรับฟีเจอร์นี้จะช่วยในการประเมินอารมณ์ของผู้ใช้งานจากการตรวจสอบผ่านน้ำเสียงของผู้ใช้งานแล้วทำการวิเคราะห์ออกมาว่าตอนนี้ผู้ใช้งานกำลังมีความสุข ความเศร้า หรือ ตื่นเต้น หรือ กำลังเหนื่อยล้าอยู่หรือไม่ ด้วยการใช้ไมโครโฟนในตัวสองตัวเพื่อรวบรวมข้อมูลเสียงตลอดทั้งวันจากนั้นวิเคราะห์โทนเสียงของคุณและรายงานเสียง และ ยังมีโหมดที่สามารถวิเคราะห์เสียงได้แบบเรียลไทม์

ในแอพ Halo มีโปรแกรมและการออกกำลังกายมากมายที่สร้างโดยผู้เชี่ยวชาญของ Amazon และพันธมิตร Headspace, Lifesum, Orangetheory Fitness และ Weight Watchers

ถึงแม้ตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นนี้จะไม่มีหน้าจอแสดงผลที่ใช้ในการควบคุมด้านต่างๆอยู่แต่ก็ยังมีความสามารถด้านอื่นๆที่ทำให้ตัวสายรัดข้อมือนี้ไม่จำเป็นจะต้องมีหน้าจอแสดงผลเลยอย่างเช่น การเชื่อมต่อเข้าสู่สมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานเพื่อให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลที่สายรัดข้อมือทำการเก็บรวบรวมมา

สำหรับใครที่สนใจสายรัดข้อมือรุ่น Halo Band นี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกันได้แก่ สีเงิน, สีดำ และ สีโรสโกลด์ โดยราคาในการเปิดตัวของนาฬิกาหรือสายรัดอัจฉริยะรุ่นนี้จะอยู่ที่ 99.99 ดอลลาร์

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : vrunvride.com / thairath.co.th