Amazon Fire TV Stick Lite: สตรีมได้และราคาถูก

amazon fire tv stick

ภาพจาก : cnet.com
brand : Amazon

สตรีมเมอร์ ultrabudget เครื่องแรกพร้อมเสียงพูดคุยระยะไกลเป็นวงกลมรอบ Roku

Roku เป็นชื่อที่ใหญ่ที่สุดในสตรีมมิ่งฮาร์ดแวร์ที่มีริ้วที่แตกต่างกันหลายที่มีอยู่ในขณะนี้และมากยิ่งขึ้นทีวีและ SoundBars อเมซอนได้เล็งเห็นถึงส่วนแบ่งของ Roku นับตั้งแต่ Fire TV เครื่องแรกปรากฏขึ้น Amazon Fire TV Lite ราคา $30 เป็นสตรีมเมอร์ที่ถูกที่สุดของบริษัท คำตอบสำหรับ $30 Roku Express และอย่างที่คุณคาดหวังข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดเหนือ Roku คือผู้ช่วยเสียงของ Alexa

อเมซอนยังมี Fire Stick มูลค่า 40 เหรียญแต่ฉันขอยืนยันว่า Fire Stick TV Lite เป็นข้อตกลงที่ดีกว่า ข้อแตกต่างที่สำคัญคือ Stick ที่มีราคาแพงกว่านั้นมีรีโมทที่แตกต่างกันพร้อมปุ่มเปิดปิด ระดับเสียง และปุ่มปิดเสียงเพื่อควบคุมทีวีของคุณ หากคุณใช้สตรีมเมอร์นี้ในทีวีราคาถูกเท่านั้น ก็คุ้มค่าที่จะประหยัดเงิน เว้นแต่ว่าคุณต้องการควบคุมทีวีจริงๆ

Fire TV Lite ราคา $ 30 ดีกว่า Roku Express $ 30 หรือไม่ พวกเขาส่วนใหญ่มีแอพที่เลือกเหมือนกันตอนนี้ Fire TV มี Peacockดังนั้นความแตกต่างที่สำคัญอยู่ในระบบเมนูและการรองรับด้วยเสียง การเข้าถึง Alexa ในตัวของ Lite เป็นข้อได้เปรียบอย่างมากหากคุณชอบพูดแทนการพิมพ์เมื่อคุณค้นหารายการและเปิดแอป ในท้ายที่สุด ฉันชอบ Fire TV Lite มากกว่าเล็กน้อย แม้ว่า Roku Express ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน หากทีวีของคุณมี พอร์ตHDMI Fire TV Stick Lite เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการติดตั้งสตรีมมิงจำนวนมากด้วยเงินเพียงเล็กน้อย

Games Tech
ภาพจาก : cnet.com
brand : Amazon

Fire TV Lite เป็นอุปกรณ์ขนาดแท่ง USB ซึ่งเสียบเข้ากับพอร์ต HDMI สำรองบนทีวีของคุณ 30 เหรียญก็มีจำนวนมากของคุณสมบัติรวมทั้งเสียงเฉพาะระยะไกลที่ช่วยให้การทำงานร่วมกับผู้ช่วยเสียง Alexa นอกจากนี้ยังมีบริการสตรีมมิ่งที่รองรับนับสิบจาก แอพที่มีอยู่นับพัน

รีโมตไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักตั้งแต่ Fire TV เครื่องแรก และฉันไม่ชอบความรู้สึกมากเท่ากับรีโมต Roku หรือรีโมต Google TV ใหม่ clicker ของ Amazon ยังขาดทางลัดไปยัง Netflix หรือบริการอื่นๆ ที่ใช้บ่อย แต่มีปุ่มรายการทีวีถ่ายทอดสดใหม่

การกดปุ่มด้านล่างใหม่จะเป็นการแสดงคู่มือรายการทีวีสดแบบตารางซึ่งจะมี “ช่อง” ของรายการฟรีจากPluto TVและ Starz ตามค่าเริ่มต้น IMDb TV ของ Amazon เองอย่างน่าประหลาดไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของตารางรายการสดทางทีวี

แม้ว่าจะมีตารางโปรแกรมของตัวเองเมื่อคุณเปิดแอป หากคุณสมัครรับข้อมูลจาก YouTube TVคุณจะเห็นรายการและช่องจากบริการดังกล่าวในคำแนะนำ แม้ว่าจะไม่สามารถใช้งานกับSling TV ได้ (สมาชิกจะต้องใช้แอป Sling ตามปกติ)

ตัวแท่งเองมาพร้อมกับอะแดปเตอร์ไฟฟ้าที่ Amazon ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณใช้ ในขณะที่คุณ สามารถ ใช้พอร์ต USB บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อจ่ายไฟได้ แต่ฉันพบว่ามันอาจทำให้เครื่องทำงานผิดปกติ ตัวอย่างเช่น เนื้อหา Dolby Atmos จะไม่ทำงานเลยเมื่อเสียบเข้ากับพอร์ต USB ของทีวี แม้ว่าอุปกรณ์จะประกาศว่า “Dolby Atmos” เสียงออกมาเป็น 5.1

คุณสมบัติหนึ่งในรายการคุณลักษณะ Lite ดูเหมือนเล็ก ๆ น้อย ๆ นอกสถานที่: เข้ากันได้ HDR นี่เป็นอุปกรณ์เครื่องแรกที่เราเห็นว่านำเสนอ HDR แต่ไม่ใช่ความละเอียด 4K

และทำให้เกิดคำถามว่าอุปกรณ์นี้ออกแบบมาสำหรับทีวีประเภทใด มีทีวี 4K HDR หลายร้อยเครื่อง แต่จากการค้นหาไซต์ Best Buy มีทีวี 1080pเพียงสี่เครื่องที่สามารถทำ HDRได้

สำหรับคนส่วนใหญ่ที่มีทีวี 4K HDR เราขอแนะนำให้ใช้สตรีมเมอร์ที่ทำได้จริง 4K แทนสตรีมเมอร์ 1080p เช่น Lite

เช่นเดียวกับอุปกรณ์สตรีมมิ่งอื่นๆ จำนวนบริการที่ Amazon Fire TV รองรับมีการปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา สามารถเข้าถึงแอพสตรีมมิ่งหลักเกือบทั้งหมด รวมถึง Amazon Prime Video , Peacock, HBO Max, Netflix, Hulu, Sling TV, Crackle, Pluto TV, Tubi TV, Amazon Music, Pandora, Spotify และอีกมากมาย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : cnet.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์