Amazfit T-Rex Pro แข็งแกร่งดุจดั่งไดโนเสาร์

Amazfit T-Rex Pro

ภาพจาก : flickr.com
brand : Amazfit

นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับสายลุยสุดแกร่ง Amazfit T-Rex Pro

Amazfit T-Rex Pro เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่เน้นไปในเรื่องของความแข็งแรง ถูกออกแบบมาใช้ได้ในทุกกิจกรรมกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือ สายบุกป่าฝ่าดง ปีนเขาปีนผา ว่ายน้ำดำน้ำ เพราะตัวนาฬิกานี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ใช้งานสายสปอร์ต

สำหรับนาฬิกาสายลุยรุ่นนี้เป็นนาฬิกาที่มีการออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเพราะวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบตัวนาฬิกาจะเป็นพลาสติกที่จะมีความทนทานต่อการใช้งานมากกว่าแตนเลส ดังนั้นดีไซน์ภายนอกอาจจะไม่ได้ดูหรูหรามากมายเท่าไหร่นัก โดยที่สายของนาฬิกาก็จะมีการเลือกใช้ยางแบบซิลิโคนทำให้ตัวนาฬิกาทั้งหมดนี้มีน้ำหนักเบาและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวันโดยที่ไม่รู้สึกขัด โดยนาฬิกาโดยรวมแล้วจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 59.4 กรัมเท่านั้นเอง

นอกจากวัสดุอุปกรณ์ที่ทำให้ตัวเรือนนั้นมีความแข็งแรงแล้วยังสามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 100 เมตรทำให้ผู้ใช้งานที่เน้นออกกำลังกายทางน้ำ หรือ มีกิจกรรมทางน้ำสามารถใช้งานนาฬิการุ่นนี้ได้อย่างไม่ต้องกังวลเลย

ลักษณะการออกแบบภายนอกของหน้าปัดนาฬิกาจะเป็นทรงกลมที่มีความกว้างอยู่ที่ 1.3 นิ้วความละเอียดของหน้าจอเป็นแบบ HD และยังสามารถรองรับโหมด Away On Display ได้อีกด้วย ตัวขอบของหน้าปัดนาฬิการุ่นนี้จะมีปุ่มสำหรับใช้งานอยู่ทั้งหมด 4 ปุ่มด้วยกัน โดยที่ด้านซ้ายจะมีอยู่ทั้งหมด 2 กลุ่มเป็นปุ่มเลื่อนขึ้นหรือเลื่อนลง และด้านขวาก็จะมีอีกสองปุ่มเป็นปุ่มเลือกและปุ่มย้อนกลับ

การทำงานในโหมด Away On Display ของ smart watch รุ่นนี้จะสามารถประหยัดพลังงานในระหว่างที่ไม่มีการใช้งานได้ จะเป็นการปิดภาพพื้นหลัง และ การลดไฟแสงสีต่างๆของตัวนาฬิกาแต่ก็ยังคงมีการบอกข้อมูลบนหน้าปัดนาฬิกาให้อยู่

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Amazfit T-Rex Pro พร้อมกับสายซิลิโคนจำนวน 1 เส้น และยังมีแท่นชาร์จแบบ USB type A มา มาพร้อมกับคู่มือการใช้งานและใบรับประกันสินค้า

อย่างไรก็ตาม Amazfit T-Rex Pro เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่จะมีแผงเซ็นเซอร์อยู่บริเวณด้านหลังเรือนของนาฬิกาใช้ในการตรวจจับชีพจรของผู้ใช้งานโดยจะมีการบันทึกข้อมูลเข้าไปใน Application Zepp ของตัว Amazfit T-Rex Pro

โดยการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายๆเพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานนั้นดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นมาก่อนและทำการสแกน QR Code บนตัวนาฬิกาเพื่อทำการเชื่อมต่อ หลังจากทำการเชื่อมต่อแล้วตัวแอปพลิเคชันก็ต้องคอยเก็บข้อมูลจากนาฬิกาอัจฉริยะ และ มีการวิเคราะห์แสดงผลให้กับผู้ใช้งานได้เห็นด้วย ตัวแอปพลิเคชั่นนี้สามารถรองรับได้ทั้งผู้ใช้งาน Smart Phone ระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : Amazfit

สำหรับฟังก์ชันพื้นฐานของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ก็คือ การนับก้าวเดิน และ การคำนวณแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญไป พร้อมทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้ยังสามารถวัดออกซิเจนที่อยู่ในเลือดของผู้ใช้งานได้อีกด้วย ตัวแอพพลิเคชั่นนี้ยังสามารถคำนวณน้ำตาลในเลือด และ ความดันเลือดได้อีกด้วย

ฟังก์ชันที่น่าสนใจอีก 1 อย่างของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ก็คือสามารถเลือกหน้าปัดได้ตามความต้องการโดยจะสามารถเปลี่ยนดีไซน์ได้ผ่าน Application ซึ่งภายใน Application ก็จะมีหน้าปัดหลายๆรูปแบบให้ผู้ใช้งานได้เลือก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Amazfit T-Rex Pro ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ได้ในร้านค้าออนไลน์ ในราคาประมาณ 5,590 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : xiaomishopth.com / thairath.co.th / news.siamphone.com