กราฟิกการ์ดใหม่ทั้งหมดที่เปิดเผยในวันนี้โดย AMD, Intel และ Nvidia

all new graphics cards

ภาพจาก : gameinformer.com
brand : AMD, Intel และ Nvidia

Nvidia, AMD และ Intel ต่างก็มีการเปิดเผยเกี่ยวกับกราฟิกพีซีสำหรับการนำเสนองาน Consumer Electronics Show

ในปัจจุบัน และตามที่คาดไว้ ตัวหลังได้แสดง Arc GPU มากขึ้น ในขณะที่ทั้งสองเปิดตัวการ์ดกราฟิกหลายตัวที่จะออกสู่ตลาดในไม่ช้า (แม้ว่าใครจะเป็น ว่าถ้าซื้อจะง่ายกว่านี้)

CES เป็นงานประชุมประจำปีที่เน้นด้านเทคโนโลยี ซึ่งบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภทประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสำหรับตลาดมวลชนและผู้ที่สนใจแนวคิดการทดลองมากขึ้น เป็นที่ที่Samsung ประกาศเปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ในปี 2022 ที่จะรองรับ Stadia, Nvidia GeForce Now และ NFT รองรับและผสานการทำงานและยังเป็นที่ที่ Nvidia, AMD และ Intel ดึงม่าน GPU ที่มีข่าวลือหนักออกมาบางส่วน

มาพูดถึง Nvidia กันเถอะ บริษัท ได้ประกาศ GPU ใหม่สองตัวคือ RTX 3050 และ RTX 3090 Ti RTX 3050 เป็น GPU ราคาประหยัดที่สุดของบริษัท โดยมาในราคาเพียง $249 และมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น raytracing และ DLSS มีคุณลักษณะเก้า shader-TFLOPS, 18 RT-TFLOPS, 73 Tensor-TFLOPS, 8GB G6 และจะวางจำหน่ายในปลายเดือนนี้ในวันที่ 27 มกราคม

RTX 3090 Ti เป็น GPU เรือธงตัวใหม่ของ Nvidia และในขณะที่บริษัทเพิ่งล้อเล่น เรามีรายละเอียดเพิ่มเติมบางประการเกี่ยวกับมัน โดยได้รับความอนุเคราะห์จากThe Verge

การ์ดใหม่นี้จะรวม GDDR6X ขนาด 24GB ที่ทำงานที่ 21 กิกะไบต์ต่อวินาที ซึ่งเป็นจำนวน VRAM เท่ากับมาตรฐาน 3090 แต่เร็วขึ้นเกือบ 8 เปอร์เซ็นต์ในด้านนาฬิกาหน่วยความจำของสิ่งต่างๆ The Vergeเขียนว่าสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกม 4K และงาน AI การ์ดนี้ยังมีประสิทธิภาพของ GPU 40 เทราฟลอป ซึ่งเร็วกว่า 36 เทราฟลอปในปี 3090 ถึง 11 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มอีก 78 เทราฟลอปสำหรับการติดตามรังสี และ 320 เทราฟลอปสำหรับงาน AI นั่นเป็นจำนวนมากความล้มเหลว

Games Tech
ภาพจาก : gameinformer.com
brand : AMD, Intel และ Nvidia

Nvidia ไม่ได้เปิดเผยราคาสำหรับ 3090 Ti ใหม่และไม่เปิดเผยหน้าต่างวางจำหน่าย เมื่อพิจารณาว่า 3090 มีราคาประมาณ 1499 เหรียญ (เมื่อคุณไม่ได้ดูราคาที่กำหนดโดยผู้ค้าปลีก) 3090 Ti เครื่องนี้

เกือบจะมีราคาสูงกว่าอย่างแน่นอน The Vergeรายงานว่า Nvidia กล่าวว่ารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ์ดใหม่นี้จะถูกเปิดเผยในปลายเดือนนี้

บริษัทยังได้ประกาศแล็ปท็อป RTX 3080 Ti ใหม่และแล็ปท็อป RTX 3070 Ti

ที่ด้านหน้าของ AMD บริษัทได้เปิดเผยการ์ดกราฟิก Radeon RX 6500 XT ใหม่ซึ่งมี “สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ที่ล้ำสมัย” และ “ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพที่โดดเด่น”

AMD กล่าวว่านาฬิกาของ 6500 XT เป็นหนึ่งในการ์ดเกมที่เร็วที่สุดด้วย 16 ยูนิตและตัวเร่งเรย์แบนด์วิดธ์ 305 กิกะไบต์ต่อวินาทีของแบนด์วิดธ์ที่มีประสิทธิภาพ

ด้วย AMD Infinity Cache, 4GB ของ GDDR6 และนาฬิกาเกมที่มีความเร็วถึง 2610 เมกะเฮิรตซ์ ออกแบบมาให้เป็น GPU ราคาประหยัดสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป การ์ดใบนี้จะออกสู่ตลาดในวันที่ 19 มกราคม ด้วยป้ายราคา $199

เอเอ็มดียังได้เปิดตัวชิป RX 6000S รุ่นใหม่สำหรับแล็ปท็อปการเล่นเกม ชิปนี้มีสามแบบ: RX 6600S, RX 6700S และ RX6800S ราคาของชิปเหล่านี้และแล็ปท็อปที่เกี่ยวข้องไม่เปิดเผยและไม่มีวันวางจำหน่าย

และสุดท้าย Intel เปิดเผยว่าขณะนี้ได้จัดส่ง Intel Arc GPU หรือที่เรียกว่า Alchemist GPU ของ Intel ไปยังผู้ผลิตแล็ปท็อปและเดสก์ท็อป น่าเศร้าที่ไม่มีคำว่าเมื่อใดที่ผู้เล่นจะสามารถรับมือกับสิ่งเหล่านี้ได้ แต่อย่างน้อยดูเหมือนว่าเรากำลังเข้าใกล้วันนั้นมากขึ้น Intel กล่าวว่า Arc GPUs จะมีคุณลักษณะ ray tracing และ XeSS ซึ่งเป็น supersampling ที่ใช้ AI ของบริษัทเอง

Intel ยังเปิดเผยว่า Death Stranding: Director’s Cut ซึ่งเป็นเกมที่ก่อนหน้านี้มีให้เล่นบน PlayStation 5 เท่านั้น กำลังจะมาถึงพีซี และจะใช้เทคโนโลยี Supersampling XeSS ของ Intel เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกาศดังกล่าว ได้ที่นี่

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gameinformer.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์