Alienware Concept Nyx ต้นแบบ CES 2022 นี้จะแก้ปัญหาความรำคาญในการเล่นเกมครั้งใหญ่

Alienware Concept Nyx

ภาพจาก : cnet.com
brand : Alienware

Alienware ต้องการปลดปล่อยคุณจากจุดที่จำเป็นในการย้ายเซสชันการเล่นเกมของคุณไปยังอุปกรณ์อื่น

ในอนาคตของงาน CES 2022 , Dellให้เรามองในสิ่งที่ประสบการณ์การเล่นเกมที่บ้านของคุณอาจมีลักษณะเช่นในอนาคตอันใกล้ Alienware Concept Nyx อาศัยอยู่ในโลกที่คุณสามารถหยุด Fortnite หรือ Guardians of the Galaxy ในห้องนั่งเล่นและเล่นต่อในห้องนอนของคุณได้ ที่ซึ่งคุณสามารถเปิดเกมจากหน้าร้านต่างๆ เช่น Steam หรือ Epic

และบริการต่างๆ เช่นGeForce NowหรือXbox Cloud Gamingทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแอปเดียวที่ทำงานในลักษณะเดียวกันบนทีวี โทรศัพท์ พีซี และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ซึ่งคุณสามารถส่งเซสชั่นเกมให้บุตรหลานของคุณเพื่อรับความช่วยเหลือในการต่อสู้กับบอสครั้งสุดท้ายได้ และอื่น ๆ ใช่ สิ่งเหล่านี้เป็นไปได้ทางเทคโนโลยีในขณะนี้ แต่ Alienware หวังว่า Nyx จะรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันด้วยความขัดเกลามากขึ้นและเวลาแฝงน้อยลงเล็กน้อย

Games Tech
ภาพจาก : cnet.com
brand : Alienware

การใช้งานต้นแบบที่เราเห็นโดยพื้นฐานแล้วรวมเซิร์ฟเวอร์เกมซึ่งเป็นพีซีสำหรับเล่นเกมบนสเตียรอยด์ตัวควบคุมอัจฉริยะและซอฟต์แวร์ที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน สิ่งที่ขาดหายไปอย่างเห็นได้ชัดคือคอนโซลเช่น Xbox Series X หรือ S, PS5หรือ Nintendo Switch เพราะวิธีการนั้นจะทำให้เวิร์มมีความซับซ้อนทางเทคโนโลยี Alienware ไม่ต้องการแทนที่เดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมที่ทรงพลัง แม้ว่าเกมที่ติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์อาจเชื่อมต่อกับหน้าจอขนาดใหญ่โดยตรง

ตัวกล่องจะจอดใกล้กับโมเด็มหรือเราเตอร์ของคุณ โดยเชื่อมต่อโดยตรงผ่านอีเทอร์เน็ตและเกมออกอากาศที่ติดตั้งหรือสตรีมจากคลาวด์ไปยังอุปกรณ์ของคุณผ่าน Wi-Fi มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวเล่นเกมต่างๆ พร้อมกัน (รวมถึงเกมที่มีผู้เล่นหลายคนร่วมกัน) โดยไม่ทำให้ Wi-Fi ของคุณช้าลงหรืออินพุตแล็กต่อการรวบรวมข้อมูล

ต้นแบบที่เราเห็นนั้นเป็นหอคอยสีดำที่มีขอบแหลมคมซึ่งดูเหมือนมาจาก ทีมออกแบบ ของ Razerมากกว่าของ Alienware แต่ถ้าเซิร์ฟเวอร์นี้ผ่านกระดานวาดภาพ คุณสามารถเดิมพันได้ว่ามันจะดูเหมือนหนึ่งในการออกแบบระดับตำนานที่เป็นธรรมชาติมากกว่าที่เป็นแบบฉบับของเกียร์ Alienware ทั้งหมด

ตัวควบคุมเป็นกุญแจสำคัญ – แทบจะเป็นตัวอักษร ในแนวคิดของ Alienware มันจะนำการเข้าสู่ระบบของคุณ คลังเกมของคุณ และเวลาที่คุณทำค้างไว้ครั้งสุดท้าย และในโลกที่สมบูรณ์แบบ จะมีการตรวจจับระยะใกล้เพื่อรับการเล่นอย่างราบรื่นเมื่อคุณย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง

แม้ว่าในที่สุดเป้าหมายคือการทำงานร่วมกับตัวควบคุมของบุคคลที่สาม แต่ในขั้นต้นเทคโนโลยีนี้น่าจะใช้ของ Alienware เอง สิ่งที่คุณพูด? Alienware ไม่มีตัวควบคุมของตัวเอง? มีการทดลองใช้การออกแบบที่น่าทึ่งมาระยะหนึ่งแล้ว และเราต้องทบทวนอุปกรณ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์พกพาสำหรับเล่นเกมแฟนตาซีของบริษัทจากงาน CES ของปีที่แล้ว Alienware Concept UFO

ที่ไม่เคยเกิดขึ้นแม้ว่า บางทีอาจจะเป็นในรูปแบบบางอย่างหรืออย่างอื่น

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : cnet.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์