AIS RUIO R1 เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในราคาไม่เกิน 6000 บาท

AIS RUIO R1

ภาพจาก : shopee.co.th
brand : AIS

วางจำหน่ายแล้วสำหรับเครื่องจาก AIS รุ่น RUIO R1

สำหรับในบทความครั้งนี้เราจะมานำเสนอสมาร์ทโฟนจาก AIS ที่มีชื่อรุ่นว่า RUIO R1 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อต่างๆ และ สามารถรับส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ 5G ได้อย่างลื่นไหล โดยในตอนนี้สถานการณ์ว่างจำหน่ายของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อประมาณต้นเดือนธันวาคม 2021

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ PLS TFT มีการออกแบบดีไซน์ให้เป็นหน้าจอทรงหยดน้ำที่ใช้ในการวางกล้องหน้าของตัวเครื่องโดยที่หน้าจอแสดงผลจะมีความกว้างอยู่ทั้งหมด 6.5 นิ้ววัดจากในแนวทแยงสามารถแสดงความละเอียดออกมาได้สูงสุดถึง 720 x 1600 พิกเซล มีการเลือกใช้หน้าจอเป็นกระจกแข็งเพื่อให้สามารถป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนจากการใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้กรอบของตัวเครื่องเป็นพลาสติกทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักโดยรวมเพียงแค่ 205 กรัมเท่านั้น ขนาด 167.1 × 77.6 × 9.9 มิลลิเมตร มีสีของเครื่องให้เลือกทั้งหมดหนึ่งสีด้วยกันนั่นก็คือสีดำ

mobile
ภาพจาก : shopee.co.th
brand : AIS

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องนี้จะมีการสแกนลายนิ้วมือซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องที่ตำแหน่งที่นิ้วมือสามารถวางได้แบบพอดีและยังสามารถใช้ระบบจดจำใบหน้าในการปลดล็อคตัวเครื่องได้อีกด้วย

สำหรับหน่วยประมวลผลของเครื่องนี้จะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ UNISOC T7510 Octa Core ที่มีความสามารถในการประมวลผลได้เร็วมากถึง 1.8 GHz ที่มีระบบปฏิบัติการแบบ Android 10 ในส่วนของหน่วยความจำจะมีหน่วยความจำ Ram ที่ขนาด 4 GB และหน่วยความจำ ROM ที่ขนาด 64 GB นอกจากนี้ยังสามารถทำการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD ที่ความจุสูงสุดถึง 128 GB

ตัวเครื่องนี้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลได้แบบไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.0 หรือ NFC นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในรูปแบบ USB Type C และยังใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องได้ด้วยพร้อมทั้งยังมีช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ที่อยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง

สำหรับกล้องของตัวเครื่องนี้จะมีกล้องหน้าที่อยู่บริเวณด้านบนซึ่งเป็นการออกแบบทรงหยดน้ำของหน้าจอโดยที่ตัวกล้องน่าจะมีความละเอียดสูงสุดถึง 13 ล้านพิกเซล และ รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 พร้อมทั้งยังสามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับความชัดแบบ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

ในส่วนของกองหลังตัวเครื่องนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 3 กล่องด้วยกันโดยกล้องหลักของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 16 ล้านพิกเซลกล้องมาโครจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซลและกล้องวัดระยะตัวสุดท้ายจะมีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซลโดยที่ด้านหลังของตัวกล้องจะมาพร้อมกับแฟลชแบบแอลอีดีซึ่งจะถูกจัดไว้ใกล้กับกล้องทั้ง 3 ตัวด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปใช้งานกะสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าของ AIS โดยตรงตามศูนย์ AIS หรือในห้างสรรพสินค้าต่างๆที่ใกล้บ้านในราคาประมาณ 5,690 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / techoffside.com

Tags : มือถือ